NHỮNG LƯU Ý KHI RƠ LƯỠI CHO TRẺ EM BẰNG MẬT ONG

NHỮNG LƯU Ý KHI RƠ LƯỠI CHO TRẺ EM BẰNG MẬT ONG

Để trị tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh, các mẹ thường sử dụng phương pháp rơ lưỡi bằng mật ong. Tuy nhiên, không nên bỏ qua những lưu ý vô cùng quan trọng khi rơ lưỡi cho trẻ em bằng mật ong.

Không sử dụng mật ong cho trẻ chưa đủ 1 tuổi dưới mọi hình thức:

Mặc dù mật ong có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn hiệu quả nhưng lại chứa vi khuẩn Clostridium Botulinum làm trẻ sơ sinh bị ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thần kinh của trẻ và gây nên triệu chứng tê liệt cơ.

Trẻ em dưới 1 tuổi, đặc biệt là dưới 6 tháng tuổi có hệ miễn dịch rất yếu. Nếu sử dụng quá ngưỡng cho phép dễ gây ngộ độc nặng để lại hậu quả không lường trước được.

Những lưu ý khi rơ lưỡi bằng mật ong cho trẻ trên 1 tuổi:

Đối với trẻ từ 1 tuổi trở lên, các ba mẹ hoàn toàn có thể sử dụng cách rơ lưỡi dân gian này. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Gạc rơ lưỡi chỉ được sử dụng một lần, không sử dụng lại vì điều này chính là tạo môi trường cho các loại vi khuẩn, nấm phát triển trong khoang miệng trẻ.
  • Thực hiện rơ lưỡi nhẹ nhàng cho trẻ, không chà xát, cạo mạnh để loại bỏ mảng trắng vì sẽ làm cho lưỡi bé bị trầy xước, chảy máu dẫn đến nhiễm trùng. Việc này không những không giúp khỏi bệnh mà còn khiến tình trạng tưa lưỡi của bé nghiêm trọng hơn
  • Rơ lưỡi 1-2 lần/ngày tùy thuộc vào tình trạng nặng nhẹ của mảng bám. Nếu chỉ để làm sạch miệng và phòng tưa lưỡi thì chỉ cần thực hiện 2 ngày 1 lần.
  • Mỗi lần rơ lưỡi chỉ cần sử dụng một lượng mật ong vừa đủ, tương đương khoảng 1 thìa cafe mật ong OrganicHoney để tránh trẻ nuốt quá nhiều mật ong.
  • Sau khi rơ lưỡi khoảng 15 – 20 phút mới được cho trẻ ăn.
  • Bên cạnh đó, các mẹ cần cũng cần cho con súc miệng, chải răng ít nhất 2 lần/ngày. Đặc biệt là có chế độ dinh dưỡng khoa học để tăng sức đề kháng cho cơ thể trẻ và tránh mắc phải các bệnh răng miệng khác.

MẬT ONG MÊ LY – 𝐌Ậ𝐓 𝐎𝐍𝐆 𝐕À 𝐓𝐇Ự𝐂 𝐏𝐇Ẩ𝐌 𝐁Ả𝐎 𝐕Ệ 𝐒Ứ𝐂 𝐊𝐇𝐎Ẻ 

 Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:

 TP HCM :Toà nhà The Manor, 91 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

 0964883698

Mail: matongchosuckhoe@gmail.com

Web : https://www.matongorganic.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *