EM BÉ NÊN SỬ DỤNG MẬT ONG NHƯ THẾ NÀO?

EM BÉ NÊN SỬ DỤNG MẬT ONG NHƯ THẾ NÀO?

Một ong là chất tạo ngọt tự nhiên thơm ngon mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người. Tuy nhiên, cần lưu ý những điều sau đây khi cho trẻ nhỏ sử dụng mật ong để tránh gây ngộ độc.

Không phải mật ong tốt cho sức khoẻ thì có thể sử dụng thoải mái trên mọi người. Cho trẻ nhỏ ăn mật ong không đúng cách hoặc không phù hợp với độ tuổi có thể gây tình trạng ngộ độc, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bé.

Bởi trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa còn yếu kém, chưa hoàn thiện. Hệ thống đường ruột của trẻ chưa đủ khả năng tạo ra đủ axit trong dạ dày để chống lại vi khuẩn trong đường tiêu hóa. Vì vậy, người lớn cần lưu ý các loại vi khuẩn hay chất độc hại khiến cơ thể trẻ không đủ sức xử lý.

Nhiều mẹo dân gian cho rằng có thể sử dụng mật ong để rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh. Thậm chí cho trẻ ăn/uống mật ong để trị ho ngay từ khi còn nhỏ vì tin vào những lợi ích sức khỏe của loại thảo dược này. 

Tuy nhiên, Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) đã đưa ra khuyến cáo cho các bậc cha mẹ là không nên cho trẻ dùng mật ong nguyên chất hoặc chưa tiệt trùng nếu trẻ dưới 12 tháng tuổi dưới mọi hình thức.

Có nghĩa, không nên thêm mật ong vào nước, sữa công thức hoặc bất kỳ thực phẩm nào dành cho trẻ dưới 12 tháng tuổi. Cho dù đó là đồ uống, bánh mì, ngũ cốc.

Các nhà khoa học đã chứng minh, trong mật ong có chứa các bào tử từ vi khuẩn Clostridium botulinum có thể gây ra hiện tượng ngộ độc thịt ở trẻ em. Cho dù có can thiệp nhiệt độ thì cũng không thể tiêu diệt những bào tử của vi khuẩn này. Có nghĩa, kể cả những món đã được chế biến hoặc nướng, cha mẹ cũng không nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn. 

Trẻ mấy tháng tuổi được dùng mật ong? 

Khi trẻ em từ 1 tuổi trở lên, hệ tiêu hoá đã bắt đầu hoàn thiện và phát triển. Lúc này cơ thể bé có thể đẩy các bào tử vi khuẩn Clostridium botulinum ra khỏi cơ thể trước khi chúng gây hại cho sức khỏe. Vì vậy có thể được sử dụng mật ong.

Tuy nhiên cũng cần quan tâm đến những lưu ý sau đây:

Mật ong pha loãng dễ hấp thụ hơn là ăn trực tiếp, vì vậy nên pha mật ong với nước nóng dưới 40 độ C hoặc nước sôi để nguội. Không pha mật ong với nước sôi vì nhiệt độ quá cao sẽ làm mật ong mất hết chất dinh dưỡng vốn có.

Chú ý thời gian cho trẻ sử dụng mật ong, tốt nhất là 1 tiếng trước bữa ăn hoặc 2 – 3 tiếng sau bữa ăn. Bởi uống hỗn hợp nước ấm pha mật ong vào những thời điểm này không ảnh hưởng tới bữa ăn của bé, lại có lợi cho tiêu hóa và hấp thụ, khiến cho trẻ ăn càng ngon miệng.

Trước khi đi ngủ cũng có thể cho trẻ uống dung dịch nước ấm pha mật ong để giúp bé có giấc ngủ sâu, ngủ ngon, ít quấy khóc.

MẬT ONG MÊ LY – 𝐌Ậ𝐓 𝐎𝐍𝐆 𝐕À 𝐓𝐇Ự𝐂 𝐏𝐇Ẩ𝐌 𝐁Ả𝐎 𝐕Ệ 𝐒Ứ𝐂 𝐊𝐇𝐎Ẻ 

 Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:

 TP HCM :Toà nhà The Manor, 91 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

 0964883698

Mail: matongchosuckhoe@gmail.com

Web : https://www.matongorganic.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *