Tại sao Mật Ong Nguyên Chất vẫn bị đóng đường?

Tại sao Mật Ong Nguyên Chất vẫn bị đóng đường?

Nếu chai mật ong nhà bạn đang gặp tình trạng đóng đường khi bạn nghi ngờ về độ nguyên chất trong mật ong thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Trên thực tế, dù là mật ong rừng hay mật ong nuôi thì thành phần chính vẫn là đường. Cụ thể, trong mật ong có chứa 31% đường glucose và 38,5% đường fructozo. 

Vì vậy, khi bảo quản mật ở nhiệt độ dưới 20 độ C, đường và nước sẽ bị bảo hoà dẫn đến kết tinh hay còn gọi là hiện tượng đóng đường.

Đồng thời, lượng đường glucose thiên nhiên trong mật khi tách nước sẽ tạo thành những hạt li ti rồi lắng xuống đáy chai hoặc nổi lên bề mặt. Có nghĩa đóng đường càng nhiều cho thấy hàm lượng mật chứa glucose càng cao. 

Vì vậy, có thể khẳng định, việc mệt ong nguyên chất 100% có hiện tượng đóng đường là hoàn toàn bình thường và tự nhiên.

Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản mật ong:

Nhiệt độ bảo quản mật ong là điều mà rất nhiều người dùng quan tâm. Trong đó:

Bảo quản mật ong ở nhiệt độ phòng khoảng từ 21 – 26 độ C là tiêu chuẩn dễ thực hiện nhất.

Nếu bảo quản ở nhiệt độ thấp hoặc cao hơn khoảng trên sẽ khiến mật ong nhanh hỏng, biển chất hoặc mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng vốn có.

Nhiệt độ bảo quản mật ong hoàn hảo nhất đó là dưới 10 độ C. Đồng thời, nếu bảo quản ở 15-20 độ C thì hiện tượng mật ong bị đóng đường hay kết tinh ở phần đáy chai chắc chắn sẽ xảy ra. 

Dù vậy, mật ong bị đóng đường hoàn toàn có thể sử dụng bình thường. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng vì các thành phần dinh dưỡng bên trong không hề có sự khách biệt hay ảnh hưởng.

Cách xử lý mật ong bị đóng đường:

Trong trường hợp mật ong bị đóng đường, người dùng có thể dùng muỗng để múc mật hoặc phần đóng đường cô đặc và sử dụng như bình thường. 

Tuy nhiên nếu muốn mật trở về như ban đầu thì có thể ngâm chai mật trong nước ấm.

Lưu ý: Không được rã đông mật bằng cách ngâm với nước đang đun sôi hoặc cho vào lò vi sóng. Đồng thời không được thực hiện rã đông đi đông lại mật nhiều lần vì sẽ làm mật biến chất, thay đổi hương vị và không còn giữ được nhiều chất dinh dưỡng.  

 

🍯🍯🍯

MẬT ONG MÊ LY – 𝐌𝐓 𝐎𝐍𝐆 𝐕À 𝐓𝐇𝐂 𝐏𝐇𝐌 𝐁𝐎 𝐕Ệ 𝐒𝐂 𝐊𝐇𝐎Ẻ ☘️

🔑 Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:

🏬 TP HCM :Toà nhà The Manor, 91 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

☎️ 0964883698

Mail: matongchosuckhoe@gmail.com

Web 🌍https://www.matongorganic.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *