TẠI SAO MẬT ONG CÓ NHIỀU MÀU SẮC KHÁC NHAU?

TẠI SAO MẬT ONG CÓ NHIỀU MÀU SẮC KHÁC NHAU?

Trong bài viết này, Honeyland sẽ lý giải lý do vì sao trên thị trường có rất nhiều loại mật ong với nhiều màu sắc khác nhau.

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mật ong, song với đó người dùng cũng dễ dàng nhận ra bằng mắt thường là màu sắc của mật có phần khác nhau. Vậy, dù cùng là mật ong nguyên chất nhưng do đâu lại có sự khác nhau về màu sắc như thế?

Các chuyên gia dinh dưỡng tại OrganicHoney đã chỉ ra những nguyên nhân có sự khác nhau về màu sắc như sau:

Do loài hoa ong lấy mật:

Trong thiên nhiên có vô vàng các loài hoa khác nhau, những loài hoa này cho thành phần phấn hoa, mật hoa màu sắc khác nhau. Những chú ong sẽ hút mật hoa từ những cây hoa này để tạo thành mật ong. Vì vậy từng loại hoa sẽ cho một màu sắc mật ong đặc trưng riêng biệt.

Đặc tính của mỗi loài ong cũng khác nhau:

Mật ong là thành của của quá trình thu mật hoa và nhào trộn của ong thợ. Vì vậy màu sắc của mật ong cũng chịu rất nhiều từ đặc tính của mỗi loài ong thợ khác nhau. Ví dụ, những loại ong sống trong rừng rậm và tiếp xúc với những loại cây hoa rừng lâu năm, hút tất cả các loài hoa không bỏ sót loại nào nên màu sắc cũng hỗn tạp. 

Do vị trí địa lý khu vực khai thác:

Màu sắc của mật ong cũng thay đổi tùy theo vị trí địa lý khu vực khai thác mật. Bởi tuỳ theo từng vị trí sẽ có những loài hoa đặc trưng của khu vực riêng biệt. Thông thường có thể thấy các tỉnh miền tây sông nước như Cà Mau và Kiên Giang, mật ong sẽ cho màu vàng óng rất đẹp.

Trong khi đó, các tỉnh ở Tây Nguyên như Kon Tum, Lâm Đồng, Đắc Lắc thì loài hoa được các loài ong ưa chuộng là hoa cà phê nên mật ong thu hoach ở đây thường có màu cánh gián.

Thời điểm lấy mật ảnh hưởng đến màu sắc mật ong:

Theo đó, thời điểm lấy mật cũng là một trong những nguyên nhân khiến xuất hiện tình trạng khác nhau về màu sắc của cùng loại mật ong. Giai đoạn khai thác mật thường diễn ra vào cuối mùa xuân và kéo dài đến hết mùa hè. Vì vậy những lít mật đầu mùa bao giờ cũng loãng và nhạt hơn. Ngược lại vào thời điểm cuối mùa thì màu mật sẽ đậm màu và chất lượng mật cũng đậm đặc hơn. 

🍯🍯🍯

MẬT ONG MÊ LY – 𝐌𝐓 𝐎𝐍𝐆 𝐕À 𝐓𝐇𝐂 𝐏𝐇𝐌 𝐁𝐎 𝐕Ệ 𝐒𝐂 𝐊𝐇𝐎Ẻ ☘️

🔑 Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:

🏬 TP HCM :Toà nhà The Manor, 91 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

☎️ 0964883698

Mail: matongchosuckhoe@gmail.com

Web 🌍https://www.matongorganic.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *