Nếu ăn Mật Ong còn non thì có sao không ?

Nếu ăn Mật Ong còn non thì có sao không ?

Mật ong còn non nghĩa là như thế nào? Ăn nhầm mật ong còn non có ảnh hưởng đến sức khoẻ hay không?

Trên thực tế, quá trình hình thành những giọt mật ong chín mang hương vị tuyệt hảo cần trải qua một thời gian dài. Trước đó, khi mật ong chưa chín sẽ được gọi là mật ong non, là loại mật chưa hoàn thiện được khai thác khi các lỗ mật chưa được vít nắp/đóng nắp. 

Vì vậy mật ong non còn có tên gọi khác là mật ong chưa vít nắp:

Là loại mật ong loãng còn chứa nhiều nước, chứa lượng enzim ít do được thu hoạch trước khi các lỗ mật được vít nắp đủ 100%. Dòng mật này độ sánh đặc thấp, lỏng hơn mật ong chín, sử dụng lâu dài có hiện tượng lên men, xì ga, mất hương vị và lẫn vị chua. 

Hàm lượng thủy phần trong mật ong non rất thấp, tương đương >26% (tức là gần như loãng như nước đường). Ở trạng thái dư thừa nước, mật ong ngon chảy rất nhanh và chất lượng hương vị, mùi thơm thấp.

Ở giai đoạn mật ong non,  vi sinh vật sẽ sinh sôi, lên men làm mật bị chua và hư rất nhanh trong quá trình bảo quản. Thậm chí, chất lượng mật ong non sẽ bị sậm màu khi để lâu và biến chất trong quá trình bảo quản. Trong khi đó, mật ong chín cho khả năng bảo quản vô thời hạn trong môi trường điều kiện lý tưởng.

Nếu như trong môi trường mật ong chín, không có mầm bệnh gây hại nào có thể sống, các trực khuẩn phát triển mạnh trong hầu hết các loại thực phẩm cũng sẽ bị chết trong môi trường này thì mật ong non hoàn toàn không cho được khả năng thần kỳ như vậy.

Tóm lại, trên thực tế việc sử dụng mật ong non về cơ bản không gây bất cứ nguy hại gì cho cơ thể. Tuy nhiên dòng mật này không có các tác dụng kháng khuẩn, giá trị dinh dưỡng và giá trị chữa bệnh mà người dùng mật ong kỳ vọng.

Vì vậy, để đảm bảo giá trị sức khoẻ người dùng hãy sáng suốt chọn những đơn vị cung cấp mật ong uy tín. 

Trong đó, OrganicHoney tự hào là sự lựa chọn hàng đầu cung cấp những dòng mật ong chín từ rất nhiều loại hoa theo mùa khác nhau. Chúng tôi đã đạt được rất nhiều giải thưởng, chứng nhận và hơn hết là sự tin dùng của hàng trăm ngàn khách hàng trong và ngoài nước mỗi năm.

 

🍯🍯🍯

MẬT ONG MÊ LY – 𝐌𝐓 𝐎𝐍𝐆 𝐕À 𝐓𝐇𝐂 𝐏𝐇𝐌 𝐁𝐎 𝐕Ệ 𝐒𝐂 𝐊𝐇𝐎Ẻ ☘️

🔑 Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:

🏬 TP HCM :Toà nhà The Manor, 91 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

☎️ 0964883698

Mail: matongchosuckhoe@gmail.com

Web 🌍https://www.matongorganic.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *