Mật Ong để lâu có sao không?

Mật Ong để lâu có sao không?

Thông thường, chúng ta chỉ sử dụng một lượng nhỏ mật ong trong mỗi lần sử dụng, vì vậy thời gian sử dụng hết một chai mật ong là rất dài. Vậy mật ong để lâu có sao không?

Dân gian cho rằng mật ong có thể để rất lâu mà không hư hỏng, thậm chí một số người còn có quan điểm mật ong để càng lâu càng tốt.

Tuy nhiên, thực tế trong mật ong nguyên chất vẫn có chưa một phần nhỏ là nước. Chính hơi nước cùng các vi khuẩn trong không khí lọt vào chai mật sau mỗi lần sử dụng có thể gây ra hiện tượng biến đổi về màu sắc và mùi vị của mật theo thời gian. Nhiều trường hợp mật để lâu trở nên đắng, lên men hoặc có mùi rượu.

Khi để quá lâu, hàm lượng enzim quý trong mật giảm đáng kể, vì vậy không nên sử dụng mật ong để quá lâu tránh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Vậy nên sử dụng mật ong trong bao lâu?

Tuỳ thuộc vào từng loại mật hoa trong thành phần mật mà thời gian sử dụng cũng như bảo quả sẽ khác nhau.

Cụ thể, đối với những loại mật khai thác tự nhiên không qua quy trình sàn lọc dễ bị nhiễm khuẩn và nhanh chóng bị hỏng vì còn chứa rất nhiều bụi bẩn, mầm bệnh bên ngoài. Vì vậy, loại mật ong này không nên để quá lâu.

Riêng đối với mật ong OrganicHoney :

Từng dòng mật ong tại OrganicHoney đều được trả qua quá trình khai thác vô trùng và sàng lọc vệ sinh an toàn thực phẩm khắt khe để đảm bảo chất lượng mật ong. Đồng thời tùy theo từng loại hoa trong thành phần mà mật ong có hạn sử dụng bảo bảo quản khác nhau.

OrganicHoney in rõ ràng hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm, người dùng chỉ cần tuân thủ theo đúng thời gian này để đảm bảo chất lượng, giá trị dinh dưỡng, các đặc tính tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, mật ong OrganicHoney còn được cẩn thận đóng gói trong những chai thuỷ tinh đậy kín để đảm bảo tuổi thọ mật trong quá trình khách mua hàng mang về sử dụng.

Lưu ý: Nhiều lời khuyên cho rằng nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh. Thế nhưng thực tế là không cần thiết. Môi trường độ phòng là nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản mật ong nhất. Khi nhiệt độ nóng hơn hoặc lạnh đi, chúng đều làm mật ong bị biến chất, giảm hương vị.

 

🍯🍯🍯

MẬT ONG MÊ LY – 𝐌𝐓 𝐎𝐍𝐆 𝐕À 𝐓𝐇𝐂 𝐏𝐇𝐌 𝐁𝐎 𝐕Ệ 𝐒𝐂 𝐊𝐇𝐎Ẻ ☘️

🔑 Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:

🏬 TP HCM :Toà nhà The Manor, 91 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

☎️ 0964883698

Mail: matongchosuckhoe@gmail.com

Web 🌍https://www.matongorganic.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *