Mật ong bị đóng đường có nên ăn không? Cách xử lý khi mật ong bị kết tinh

Mật ong bị đóng đường có nên ăn không? Cách xử lý khi mật ong bị kết tinh

Cùng OrganicHoney tìm hiểu về mật ong bị đóng đường và cách để xử lý khi mật ong bị kết tinh – đóng đường nhé.

Mật ong bị đóng đường là hiện tượng hết sức phổ biến. Do trong thành phần mật ong có chứa 31% đường glucose và 38,5% đường fructozo. Vì vậy, trong môi trường dứoi 20 độ C, nước và đường có trong mật ong sẽ bị bão hòa làm xuất hiện hiện tượng kết tinh mà nhiều người vẫn hay gọi là đóng đường.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mật ong bị đóng đường. Trong đó:

–           Nhiệt độ:

Đây là nguyên nhân chính khiến mật ong bị đóng đường. Nhiệt độ từ 6 – 20 độ C rất dễ làm mật ong bị kết tinh, hay còn gọi là đóng đường

–           Mật hoa:

Tùy theo từng loại mật hoa mà mức độ đóng đường ở mật ong cũng khác nhau. Trong đó các loại hoa đóng đường chậm là: Hoa nhãn, hoa cà phê,…

–           Hàm lượng nước trong mật:

Mật ong có hàm lượng nước càng cao thì càng lâu hoặc không bị đóng đường. Nói cách khác, mật càng nguyên chất, càng chất lượng thì đóng đường càng nhanh.

Hiện tượng đóng đường chỉ là sự tách nước và bảo hòa đường thông thường mang tính vật lý đơn giản. Vì vậy không hề ảnh hưởng đến chất lượng cũng như các thành phần dinh dưỡng bên trong mật ong. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng loại mật này. Một số nơi, người ta còn tìm mua loại mật ong đóng đường này vì đây là mật ong thật và có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

Cách xử lý khi mật ong bị kết tinh (đóng đường)

Đối với mật ong chứa trong chai thủy tinh

Đối với các dòng mật ong của OrganicHoney đều được đựng trong các chai thuỷ tinh cao cấp đậy kín nắp. Vì vậy người dùng chỉ cần vặn chặt nắp chai rồi ngâm trong chậu nước ấm có nhiệt độ từ 60 – 80 độ C. Khi nhận thấy phần mật bị kết tinh lỏng ra thì khuấy đều là có thể sử dụng.

Đối với mật ong chứa trong chai nhựa

Nếu là loại mật đựng trong chai nhựa thì nên lấy phần mật cần làm lỏng ra, để vào cốc thuỷ tinh rồi tiến hành ngâm trong chậu nước ấm.

Lưu ý: Nếu nước ngâm đã nguội mà phần mật ong đóng đường chưa tan hết, thì hãy đổ nước nguội đi và thay lượng nước mới vào.

Không nên rã đi rã lại mật ong kết tinh quá nhiều lần, tránh làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có.

 

🍯🍯🍯

MẬT ONG MÊ LY – 𝐌𝐓 𝐎𝐍𝐆 𝐕À 𝐓𝐇𝐂 𝐏𝐇𝐌 𝐁𝐎 𝐕Ệ 𝐒𝐂 𝐊𝐇𝐎Ẻ ☘️

🔑 Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:

🏬 TP HCM :Toà nhà The Manor, 91 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

☎️ 0964883698

Mail: matongchosuckhoe@gmail.com

Web 🌍https://www.matongorganic.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *